098.195.0805

So Sánh Sàn Cốt Gỗ Hdf Và Mdf

0 303

Lâu nay chắc chắn khi quan tâm đến sàn gỗ bạn cũng có nghe đến sàn cốt gỗ HDf và MDF khá nhiều lần. Tuy nhiên bạn chưa hiểu rõ chúng là gì và khác nhau như thế nao. Qua bài viết này. Sàn gỗ Sài Gòn Anh Kiệt sẽ giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về hai loại cốt gỗ này cũng như những nhận xét và đánh giá về 2 loại sàn gỗ thường được sử dụng hiện nay.

Sàn cốt gỗ HDF và MDF
Sàn cốt gỗ HDF và MDF

Khái nhiệm về sàn cốt gỗ HDF và MDF

*Gỗ HDF: HDF là viết tắt của High Density Filber Board và chúng được làm từ sợi gỗ tốt nhất trên thân cây tự nhiên do đó có mật độ gỗ khá cao. Gỗ HDF được chế tạo qua quy trình luộc và sấy khô ở nhiệt độ cao lên đến 2000 độ cho ra phần bột gỗ tốt nhất. Loại sàn gỗ này có khả năng chịu ẩm cao và co dãn theo nhệt độ tốt nhất.

Vì vậy gỗ HDF luôn được xếp vào quy chuẩn dành cho các loại sàn gỗ cao cấp.

Lựa chọn sàn gỗ rất quan trọng
Lựa chọn sàn gỗ rất quan trọng

*Gỗ MDF: MDF là viết tắt của cụm từ Medium Density Filber Board với mật độ gỗ trung bình tuy nhiên sẽ không cao bằng HDF. Từ đó khả năng chịu nước và khả năng co dãn sẽ không tốt bằng loại HDF. Do đó các loại sàn gỗ cốt gỗ MDf thường là các loại sàn gỗ dạng trung bình với mức giá khá rẻ.

Tuy vậy, sàn làm từ gỗ MDF cũng có ưu điểm là dễ bám sơn hơn các loại sàn gỗ thông thường và đem lại nhiều mẫu mã, màu sắc một cách dễ dàng.

Chọn loại sàn cốt gỗ nào tốt?

Tuy vào nhu cầu mà chúng ta sẽ đưa ra quyết định sử dụng loại sàn cốt gỗ nào tốt nhất. Với mục đích sử dụng lâu dài, bển bỉ thì sử dụng các loại sàn gỗ cao cấp có cốt HDF chính là sự lựa chọn tốt nhất hiện nay.

HDF trội hơn MDF
HDF trội hơn MDF

Với sự phát triển của kỹ thuật làm sàn gỗ tại các quốc gia lớn, các loại sàn cốt gỗ HDF ngày nay như sàn gỗ Egger có mức giá khá dễ chịu, nhiều mẫu mã cho bạn lựa chọn. Do đó nhu cầu thị trường chuyển sang sử dụng loại sàn gỗ cao cấp này ngày càng cao hơn rất nhiều.

Đến với Sàn gỗ Egger – Sài Gòn Anh Kiệt bạn sẽ được thỏa sức lựa chọn các loại sàn gỗ tốt nhất.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.