098.195.0805

Đặc Điểm Ở Sàn Gỗ Công Nghiệp Bạn Nên Biết

0 908

Đặc điểm ở sàn gỗ công nghiệp có gì tốt, sàn gỗ công nghiệp có khác biệt gì so với các loại sàn gỗ tự nhiên. Đây là một vấn đề mà nếu bạn chưa thử sử dụng, chưa được tư vấn có thể nhiều bạn sẽ khó phân biệt được các loại sàn gỗ công nghiệp và các loại sàn gỗ tự nhiên tốt có mặt trên thị trường hiện nay. Vậy, sàn gỗ công nghiệp có đặc điểm gì khác biệt.

Đặc điểm ở sàn gỗ công nghiệp
Đặc điểm ở sàn gỗ công nghiệp

Đặc điểm ở sàn gỗ công nghiệp

Đặc điểm ở sàn gỗ công nghiệp khác biệt với sàn gỗ tự nhiên mà chúng ta nên biết đầu tiên đó chính là về cấu tạo. Sàn gỗ tự nhiên chính là một phần của thân cây gỗ được cắt ra theo hình từng miếng sàn và đó là cây thật 100%. Còn với sàn gỗ công nghiệp. Chúng cũng được cấu tạo từ gỗ thật nhưng là bột gỗ.

Bài viết liên quan: Sàn gỗ công nghiệp bao nhiêu 1 mét

Sàn gỗ công nghiệp rất bền và đẹp
Sàn gỗ công nghiệp rất bền và đẹp

Gỗ từ các thân, cành lá được xây nhuyễn ra làm bột gỗ sau đó được chế tạo thành từng tấm sàn gỗ công nghiệp. Với phần lõi bên trong vẫn là gỗ nhưng lớp bên ngoài được in theo mẫu mã và màu sắc của gỗ. Về phần bề mặt, sàn gỗ công nghiệp khá giống với các loại sàn nhựa ngày nay. Vậy sàn gỗ công nghiệp có ưu điểm gì khác hơn so với sàn tự nhiên.

Điều làm sàn gỗ công nghiệp khác ở sàn gỗ tự nhiên là giá thành. Do làm từ các thành phần gỗ không nhất thiết phải lấy từ cả thân cây nên giá thành của sàn gỗ công nghiệp rẻ hơn so với giá thành của các loại sàn gỗ tự nhiên. Đó chính là đặc điểm khác biệt thứ nhất.

Màu sắc sàn tự nhiên
Màu sắc sàn tự nhiên

Đặc điểm khác biệt thứ hai chính là chất lượng của sàn gỗ công nghiệp về tính năng có thể còn cao hơn các loại sàn gỗ tự nhiên, do trong quá trình chế tạo, các nhà sản xuất đã áp dụng nhiều kỹ thuật nâng cấp cho sản phẩm của mình.

Điểm khác biệt rõ rệt cuối cùng chính là khả năng bảo vệ môi trường. Thay vì phải đốn hạ các thân cây để lấy gỗ như sàn tự nhiên, sàn gỗ công nghiệp lấy gỗ nguyên liệu từ cành gãy, thân cây chết, tất cả đều được nên sẽ giúp bảo vệ môi trường tốt hơn.
Đó là tất cả đặc điểm ở sàn gỗ công nghiệp mà bạn nên biết rõ.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.