098.195.0805

Cách Phối Màu Sàn Gỗ Và Giấy Dán Tường

0 935

Khi sử dụng nếu biết phối màu sàn gỗ thì bạn có thể nâng cấp vẻ đẹp của sàn gỗ lên cao hơn rất nhiều. Chẳng hạn với các loại giấy dán tường nhiều mẫu mã và chủ đề thì việc phối màu giữa sàn gỗ và giấy dán tường có thể giúp không gian nhà bạn được nâng tầm lên rất nhiều. Nào hãy cùng tìm hiểu các quy tắc phối màu sàn gỗ và giấy dán tường với nhau cùng Sài Gòn Anh Kiệt bạn nhé.

Phối màu sàn gỗ và giấy dán tường
Phối màu sàn gỗ và giấy dán tường

Quy tắc phối màu sàn gỗ và giấy dán tường

Tạo điểm nhấn cho phòng: Với những căn phòng theo chủ đề chẳng hạn như chủ đề cổ điển với nhiều loại vật dụng gỗ với màu sắc đẹp. Điểm nhấn cho không gian đó là màu chủ đạo của gỗ, sàn gỗ đóng vai trò trọng tâm trong không gian nền. Lúc này bạn cần chọn màu và họa tiết cho giấy dán tượng sao có thể nhấn mạnh được trọng tâm này như giấy dán tường có họa tiết dây leo và lá cây. Cách phối màu và họa tiết này gọi là cách phối màu theo điểm nhấn.

Bài viết liên quan: Lựa chọn sàn gỗ công nghiệp giá rẻ

Cần chú ý đến vật dụng
Cần chú ý đến vật dụng

Phối màu theo không gian: Thông thường thì với những căn phòng quá rộng lớn, đồ đạc ít thì chỉ màu sắc của sàn gỗ không chưa đủ. Lúc này chúng ta cần quan tâm đến các phối màu sàn gỗ và giấy dán tường theo không gian để giúp không gian đẹp hơn, bớt đi sự trống trải. Lúc này các loại sàn gỗ sẽ cần có màu sắc và hoa văn đối lập một tí so với nhau như sàn gỗ với vân gỗ dọc thì chúng ta chọn giấy dán tường màu sáng với họa tiết hướng ngang chẳng hạn.

Phối màu theo họa tiết: Việc phối màu theo họa tiết cũng rất quan trọng. Khi chúng ta có các họa tiết chủ đạo, không gian sẽ dễ có sự gắn kết riêng. Vì vậy thường thì chúng ta sẽ mất một khoảng thời gian khá lâu để có thể thiết kế các hình thức họa tiết hay chọn lựa giấy dán tường có họa tiết sao cho phù hợp. Hãy chú ý các họa tiết cần phải có sự phù hợp với cả các loại vật dụng trang trí.

Những điều nên tránh khi phối màu sàn gỗ

Khi chúng ta thực hiện phối màu cho sàn gỗ và giấy dán tường, cũng có một số điều bạn nên hạn chế giống như:

Phối màu tương quá quá chói. Các màu tương phải quá chói như màu đỏ tươi và xanh rất dẽ làm cho không gian của bạn bị lố. Nếu chọn màu tương phản, hãy chọn màu có tông dịu một chút vì khi tương phản màu sắc, chúng sẽ trở nên nổi bật với nhau hơn và màu quá chói sẽ trở thành nhược điểm chí mạng.

Không gian phối hợp đẹp
Không gian phối hợp đẹp

Không nên chọn tất cả cùng một tông màu. Nhiều bạn cho rằng chỉ chọn trơn một màu trông sẽ đồng bộ hơn. Thực thế không phải vậy, việc chọn cùng tông màu cho toàn bộ từ sàn gỗ đến dán tường sẽ chỉ làm cho căn phòng bạn giống như nhà giam với không gian chỉ toàn một màu mà thôi. Hãy hạn chế việc này và tập trung chọn các loại sàn có không gian tốt và phối màu sắc với giấy dán tường và cách phối màu sàn gỗ sao cho phù hợp để mang lại màu sắc tươi mới cho chính các loại nội thất của nhà bạn.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.